Hướng dẫn làm mứt dừa

 Hướng dẫn chế biến mứt dừa tươi trong những ngày nghỉ, coi phim gia đình ăn vặt và lễ tết:

Thông thường chúng ta mua vài lạng mứt dừa, các loại trái cây sợi  ngoài chợ, các shop và siêu thị luôn bày bán sẵn. Thế nhưng bạn rất ưa thích loại thưc phẩm này, với chi phí mua mứt lên tới hàng trăm ngàn mà không thỏa mãn được. Bạn nên tìm hiểu qua cách chế biến mứt dừa tại nhà không thua kém ngoài tiệm.

Nguyên liệu làm mứt dừa:

Cùi dừa( Cơm dừa): 1Kg

Đường trắng: 400G

Sữa tươi không đường

Vani

Công thức trên đều có tỉ lệ tương ứng với 1kg Cùi dừa( cơm dừa). Sữa và vani tùy theo ý thích của bạn để tăng độ thơm và ngậy của mứt.

Mẹo chọn cùi dừa( cơm dừa) một cách ngon nhất:

Không nên chọn cùi dừa quá già rất cứng, khô không thấm được gia vị và không quá non vì nhiều nước khó làm khô. Cùi dừa còn nguyên hình cả trái dừa không vỡ. Sau đó bạn bào mỏng thành sợi cùi dừa ra, nều bạn không khéo tay miếng mứt sẽ không đều với sự trợ giúp của máy bào sợi cơm dừa để tạo sợi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn.
dua-non-khi-lam-mut-dua-se-deo-dai.jpg

Bước 1: Nạo cùi dừa/ bào sợi dừa:

Nếu bạn mua dừa về nạo thì dùng đồ nạo thủ công, tuy nhiên những trái dừa chín cùi rất cứng nên nhờ người có máy bào sợi cơm dừa sẽ tốt hơn. Máy bào sợi cơm dừa đảm bảo sợi được bào đều, dài và không bị ngắt quãng trông rất hấp dẫn
cach-lam-mut-dua-non-sua-tuoi-1-1.jpg

Bước 2: Tẩm cùi dừa và đường:

Cho tất cả cùi dừa vào 1 bát/ tô rồi trộn lượng đường trắng. Làm đều tay và nhẹ nhàng tránh bị gãy sợi. Cứ 1 lớp dừa rải 1 lớp đường.

Sau đó đậy lại ngâm trong 6-8 tiếng bạn sẽ thấy dừa có màu sắc như  trên
tron-dua-voi-duong-lam-mut-dua-la-cam.jpg

Bước 3: Xao dừa:

Đầu tiên bạn sử dụng 1 cái nồi. Bật bếp cho chảo nóng già sau đó vặn nhỏ lửa cho dừa vào đảo. Công đoạn này cần rất nhiều sự tập trung và đều tay để đạt hiệu quả như sau:

Đảo đều để dừa ngấm đều, đường không bị vón cục, không cháy hóa caramen.

Đảo đều nhẹ tay không bị gãy

Lửa phải nhỏ nhất.

Để lâu dài bạn sẽ thấy 3 tiêu chuẩn này không thể ngày nào mứt dừa bạn sử dụng ưng ý được. Với nồi làm bắp rang bơ vừa có thể nấu, vừa cắm điện áp 220V để càng đảo đều khiến bạn rất hài lòng. Với thiết kế INOX dày và nắp kiếng giúp bạn canh được thời gian xao dừa. Càng đảo đều, khỏe không nhanh giúp giải phóng đôi tay của bạn.

Đảo được 1 lát, khi miếng dừa khô ráo gần hết bạn cho sữa tươi không đường hoặc vani vào tiếp tục xao cạn tiếp. Để nhỏ lửa và từng chút sữa/ vani  không nhiều làm liên tục 30-45 phút bên trong nồi làm bắp rang bơ khiến quá trình này của bạn chỉ bằng 1 chương trình coi tivi cùng lúc.

Lúc này bạn sẽ thấy có nhiều phấn đường máu trắng bám quanh sợi dừa. Tắt lửa của nồi làm bắp rang bơ nhưng vẫn đề càng đảo đều 1 chút cho nguội dần.

Dàn mỏng và nong mứt cho nguội hẳn ở nơi sạch sẽ. Phơi khô là có thành phẩm.

Trong quá trình làm bạn có thể bổ sung các hương bị khác nhau như trà xanh, dâu, sầu riêng,...
cach-lam-mut-dua-2-(1).jpg

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ