Cách Làm Mỳ Tươi Đơn Giản Tại Nhà Với Máy Cán Mỳ Gia Đình Tấn Phát

Cách làm mỳ tươi đơn giản tại nhà với máy cán mỳ gia đình Tấn Phát

Nguyên liệu:

– Bột mì đa dụng: 150g

– Trứng vịt: 2 quả

– Muối: 1 nhúm nhỏ

– Nước: 20ml (có thể hòa thêm 1 ít bột nghệ để tạo màu vàng tươi hơn)

– Dầu olive: 10ml

Dụng cụ:

– Máy cán mỳ mini Tấn Phát ( giá 540k )

– Tô trộn bột 

Cách làm: 

– Rây bột mì vào 1 âu to, tạo lỗ ở giữa bột thành giếng. ( các bạn bớt lại 1 ít bột để khi nhồi thì làm bột áo nhé)

– Đánh trứng, nước, muối và dầu ăn đủ để tan và hòa đều vào với nhau. Đổ vào giữa hố bột mì, dùng thìa trộn nhẹ cho bột quyện vào với hỗn hợp trứng.

 

►Dùng tay nhào cho đến khi bột tan đều hết vào với hỗn hợp trứng thì đổ ra 1 mặt phẳng rộng (mâm hoặc tấm silicon hoặc mặt bàn sạch) đã rải trước bột khô lên để khi nhào không bị dính. Tiếp tục nhồi bột (như nhồi bánh mì) cho đến khi bột mịn, dẻo và không còn dính vào tay. Khi kéo miếng bột ra thành màng mỏng khó đứt là được. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

– Chia bột ra thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy cán bột thành lớp bột mịn phẳng và mỏng 

– Cán bột mỏng tương đối, áo cho bột , cho bột chạy qua máy ( rãnh hẳn). Vắt bột lên mắc áo 5 – 10 phút cho bột se lại

– Đưa bột qua rãnh cắt của máy cán mỳ, quay và cắt bột thành sợi nhỏ.

Sợi mỳ làm từ máy cán mỳ 

Hoàn thiện:

– Nếu làm mì trộn thì trụng mì qua nước sôi và chút muối trong 3,4 phút rồi chế biến như mì bình thường.

– Nếu làm mì nước thì thả thẳng vào nồi nước dùng và nấu thêm cho mì chín.

– Nếu làm vỏ há cảo/ bánh gối cần cán thật mỏng.

Lưu ý:

– Có thể cần thêm hoặc bớt bột trong quá trình trộn, điều này phụ thuộc vào nguyên liệu bạn sử dụng. Kinh nghiệm là bớt lại ít bột trước khi trộn, sau này thấy thiếu thì thêm vào.

– Dầu olive là ngon nhất, tuy nhiên có thể thay bằng dầu cooking oil thông thường.

– Luôn luôn sử dụng bột áo cho khỏi dính.

– Khi hong tấm bột trên mắc, cần lưu ý áo bột cho đủ, tránh tình trạng tấm bột dính dẫn đến biến dạng.

– Có thể thêm một số loại rau củ nghiền phù hợp và bớt đi lượng bột trong quá trình trộn để tạo ra các loại mỳ khác nhau ví dụ mỳ cà rốt, mỳ bó xôi… Tùy theo loại nguyên liệu thay thế mà sợi mỳ có thể có các màu sắc khác nhau

Chúc các bạn thành công với công thức làm mì tươi này nhé.

 

=================♦=================♦=================

Để đặt hàng hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ :

Địa chỉ: 656/74/87 đường Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP HCM

Liên hệ: 0931 866 766 (Zalo/điện thoại)
Youtobe:
www.youtube.com/user/SuperQuangtan/videos?view_as=subscriber

Facebook: www.facebook.com/Tr%C3%B9m-S%E1%BB%89-L%E1%BA%BB-M%C3%A1y-M%C3%B3c-Th%E1%BB%B1c-Ph%E1%BA%A9m-2495508247146663/?ref=bookmarks

Gmail:  xuongsanxuatmaytanphat@gmail.com

Điện máy Tấn Phát chuyên sản xuất, cung cấp thiết bị ngành thực phẩm , chất lượng đảm bảo, giá tốt nhất thị trường. Ngoài Máy Cán Bột Bằng Tay, chúng tôi còn sản xuất và phân phối các thiết bị khác như : Máy ép mía…, máy ép cốt dừa, máy thái hành…, các loại máy gia dụng lớn nhỏ….với đội ngũ nhân viên tận tình chu đáo, nhiều năm kinh nghiệm sẽ làm hài lòng khách hàng.

 

 

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ