Hàng nước bội thu ngày nắng nóng, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Khi Hà Nội bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhu cầu tìm mua những thức uống giải nhiệt tăng lên đáng kể. Đây cũng là dịp hái ra tiền của những cửa hàng bán đồ giải khát.

Khi Hà Nội bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhu cầu tìm mua những thức uống giải nhiệt tăng lên đáng kể. Đây cũng là dịp “hái ra tiền” của những cửa hàng bán nước giải khát.

Có mặt ở quán nước mía của anh Nguyễn Anh Tuấn (41 tuổi) trên phố Lương Định Của (Đống Đa, Hà Nội) những ngày này, không khó để bắt gặp hàng chục người đứng chờ để mua nước mía.

Bên trong quán, hàng trăm bó mía xếp la liệt cùng với chiếc máy cạo vỏ mía ken két hoạt động hết công suất, 3-4 nhân viên của quán người chặt ngọn mía, người sử dụng máy ép mía , người ép mía và đưa cho khách.

 

Hang nuoc boi thu ngay nang nong, kiem tien trieu moi ngay

Quán nước mía bán cả nghìn cốc ngày nắng nóng.

Anh Tuấn cho biết, bình thường mỗi ngày anh chỉ bán được khoảng 20 bó mía nhưng những ngày nắng nóng đỉnh điểm, quán nước mía của anh bán hết khoảng 150 bó vì ngoài quay nước bán tại chỗ, anh còn cung cấp mía cây cho các quán nước mía khu vực Hà Nội.

“Để có đủ mía bán, tôi phải mua máy cạo vỏ mía tự động với giá 50 triệu đồng, thuê thêm 2 nhân viên nữa, tổng cộng 4 người làm luôn tay luôn chân từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm mới kịp”, anh Tuấn nói.

 

Hang nuoc boi thu ngay nang nong, kiem tien trieu moi ngay-Hinh-2

Ngoài máy cạo vỏ mía, máy ép nước, quán nước mía cần 3-4 người làm luôn tay luôn chân mới kịp.

Theo anh Tuấn, để có những cốc nước mía thơm, ngọt nhất, anh phải đặt mía ở tận Hòa Bình rồi chuyển xuống. Mía dùng để ép lấy nước phải là mía tươi để ép nước có màu xanh và ngon nhất.

Với giá bán 10 nghìn đồng/cốc nhỏ, 15 nghìn đồng/cốc lớn, 30 nghìn đồng/lít, những ngày nắng nóng đỉnh điểm, quán của anh bán ra cả nghìn cốc, thu về cả chục triệu đồng.

“Nói thật, uống nước mía là tốt nhất, thật nhất vì nước ép từ cây mía ra, không thêm bất kì hương liệu nào. Vì vậy, làm nhiều, bán nhiều nhưng mỗi lít nước mía tôi chỉ lãi từ 1-2 nghìn đồng thôi. Những ngày nắng nóng, đông khách, bán được nhiều thì còn kiếm tí chứ mùa đông, vắng khách cũng chỉ túc tắc thôi”, anh Tuấn cho hay.

 

Hang nuoc boi thu ngay nang nong, kiem tien trieu moi ngay-Hinh-3

Mỗi ngày, quán anh Tuấn tiêu thụ được 150 bó mía.

Cũng là một trong những quán nước mía có lượng hàng bán ra “siêu khủng”, bà Liên, chủ cửa hàng nước mía tại Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, những ngày nắng nóng như tuần qua, nhà bà 5-6 người làm việc không có cả giờ ăn cơm.

“Tôi phải dậy từ 4 giờ sáng để nhập hàng, làm hàng. Đến giờ ăn cơm, mọi người phải đổi ca cho nhau, người ăn người làm để phục vụ khách. Hỏi mỗi ngày bán được bao nhiêu cốc hay bao nhiêu lít thì tôi cũng chịu. Nhiều lắm, dễ phải cả nghìn cốc, đếm làm sao được”, bà Liên nói.

 

Hang nuoc boi thu ngay nang nong, kiem tien trieu moi ngay-Hinh-4

Khách đứng chờ mua nước mía những ngày nắng nóng.

Theo quan sát, nước mía được bà Liên bán với giá 10 nghìn đồng/cốc và 20 nghìn đồng/lít thì doanh thu của quán bán nước mía này cũng phải cả chục triệu đồng.

Không chỉ quán nước mía, hàng trà đá cũng trở thành quán giải khát vỉa hè đắt khách. “Không phải ngày quá nóng thì khách tập trung đông vào giờ nghỉ trưa nhưng ngày nóng đỉnh điểm thì khách đông lắm, rót trà mỏi tay”, chị Thu, chủ quán trà đá vỉa hè ở Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ.

 

Hang nuoc boi thu ngay nang nong, kiem tien trieu moi ngay-Hinh-5

Quán trà đá cũng bội thu những ngày nắng nóng nhờ bán vài trăm cốc trà đá và cả trăm quả dừa.

Theo chị Thu, mùa đông, khách vắng, chị còn làm thêm bánh khoai, bánh chuối vào buổi chiều, bánh mì vào buổi sáng để tăng thêm thu nhập nhưng vào mùa hè, chỉ bán trà đá, nhân trần, nước dừa tươi cũng không có thời gian nghỉ ngơi.

“Chỗ này nhà tôi có khoảng 30 ghế nhưng mấy ngày nắng nóng, khách đến ngồi kín ghế. Trà đá, nhân trần thì 3.000 đồng/cốc, ngày nhiều nhất tôi phải bán được trên 500 cốc, cả trăm quả dừa, chưa kể hướng dương, nước đóng chai, thuốc lá, thuốc lào…”, chị Thu nói.

 

Hang nuoc boi thu ngay nang nong, kiem tien trieu moi ngay-Hinh-6

Khu gửi xe của một quán bia hơi chứa vài trăm khách ngày nắng nóng. (Ảnh: Thanh Thuý).

Dịch vụ giải khát đông khách nhất không thể không kể đến các quán bia hơi vào thời gian này. Anh Nam, chủ quán bia hơi ở Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, trung bình mỗi ngày quán anh bán được từ 12-15 bom bia, mỗi bom 30 lít, chưa kể đồ nhậu.

“Kinh doanh bia hơi là làm một mùa, ăn cả năm nên ngày nắng nóng cao điểm, lượng khách của quán tăng gấp 3-4 lần, tôi phải thuê thêm nhân viên làm theo giờ. Thậm chí có khi quá tải, chúng tôi phải từ chối phục vụ”, anh Nam nói.

Với giá bia hơi từ 15-20 nghìn đồng/cốc, tuỳ loại, những ngày cao điểm, quán anh bán ra từ 400-600 lít bia, doanh thu lên tới hàng chục triệu đồng, chưa kể đồ nhậu.

 

Theo Hồng Cảnh/Dân Việ

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ