Để làm ra món bánh cuốn ngon cần phải chuẩn bị rất kỹ, gạo dùng để làm bánh cuốn phải là gạo khang dân, những ưu điểm của gạo khang dân là không dẻo quá, không quá cứng đây là bí quyết làm món bánh cuốn ngon đúng vị
Sau đây là các bước làm bánh cuốn
Bước 1 : Xay bột làm bánh
Để có được bột làm bánh cuốn thì cũng không phải khó , chúng ta chỉ cần 1 ít bột gạo và bột năng cùng dầu ăn khuấy đều sau đó ray qua 1 lần và cho bột bánh nghỉ
hoặc chúng ta có thể sử dụng gạo nguyên chất nghiên lấy nước sau đó thêm 1 số nguyên liệu khác để bánh có mùi tự nhiên nhất của hạt gạo nhưng để nghiền gạo lấy nước thì mất rất nhiều thời gian , người xưa thường dùng những cối xay gạo rất nặng mới có thể tạo ra được bột gạo nguyên chất
Thấu hiểu sự khó khăn trên Xưởng SX & CT Tấn Phát đã cho ra đời dòng Máy Xay Bột Nước chuyên dùng để xay , nghiền các loại đậu , gạo , .....dể dàng sử dụng và đảm bảo vệ sinh
Thông Số Kỹ Thuật của Máy Xay Bột Nước - Tấn Phát :
✍️Thông tin sản phẩm :
❌Model : 6SM-14A
🔹Nguồn điện : 220V/50Hz
🔹Công suất : 1500W (2HP) - Motor Dây Đồng 100%
🔹Tốc độ: 1400 Vòng/ Phút
🔹Kích thước : 275 x 240 x 595cm
🔹Năng suất: 20-30kg/ h
🔹Trọng lượng máy: 21kg
🔹Cối xay: MICA trong
🔹Đầu cối : Inox
🔹Có thể điều chỉnh được độ mịn của bột cho phù hợp
➡️➡️➡️ : Link sản phẩm máy xay bột nước Tại Đây
Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho vào một ít dầu ăn và bật bếp với lửa vừa. Khi chảo nóng lên, cho hành tím năm nhuyễn vào phi cho thơm.
Sau đó, bạn cho thêm thịt xay cùng với mộc nhĩ vào đảo sơ qua cho chín sơ. Thêm bột nêm và một chút muối vào để tạo vị thơm ngon cho phần nhân này. Xào cho tới khi nào phần nhân chín hẳn thì có thể tắt bếp.
Chuẩn bị một chiếc chén sạch, cho vào đó phần đường trắng, nước mắm, nước lọc, nước cốt chanh và một chút ớt cắt nhỏ
Khuấy đều hỗn hợp cho tới khi đường tan hoàn toàn và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là chúng ta đã có một chén nước mắm thơm ngon rồi.
Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ và làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng, bạn quết một chút dầu ăn lên bề mặt chảo. Sau đó đổ bột vào chảo, dùng muỗng để múc bột và đổ một lớp thật mỏng. Đậy nắp chảo lại.
Công đoạn làm bánh bằng chảo chống dính (Ảnh: Internet)
Chờ trong vòng 15 – 20 giây để bánh chín. Khi bánh chín, bạn đổ bánh ra một chiếc mâm sạch (đã được quết một lớp dầu mỏng). Lặp lại thao tác đổ bánh cho tới khi hết phần bột.
Trải phẳng vỏ bánh cuốn đã làm ở bước 4 ra một mặt phẳng (có thể sử dụng thớt sạch), múc một ít nhân bánh ở bước 2 rải đều lên rồi cuốn lại tương tự như cách cuốn chả giò. Tiếp tục cuốn cho đến khi hết bột và nhân bánh.
Cắt dưa leo thành từng thanh nhỏ và ngắn. Rau thơm, chả lụa và nem chua cùng cắt thành từng miếng nhỏ. Luộc giá sơ qua cho giá chín
Cuối cùng, chỉ cần trình bày lên đĩa với bánh cuốn, nem chua, chả lụa, rau thơm, dưa leo, giá luộc và một chút hành phi là hoàn thành.
Trình bày cho hấp dẫn để mời cả nhà nhé! (Ảnh: Internet)
Khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, phần vỏ bánh cuốn của bạn phải chín tới và có được độ dai nhất định. Không để vỏ bánh chưa chín tới dẫn đến tình trạng bánh bị nhão, phần nhân bánh phải được nêm vừa ăn và tạo được vị cho bánh cuốn.
Nguồn : daylambanh